8 xu hướng khiến Phim doanh nghiệp lên ngôi năm 2016

Cùng với rất nhiều những nhận định của các chuyên gia về xu hướng Truyền thông, Marketting & đặc biệt là Marketting Online năm 2016. Là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn và sản xuất phim Doanh nghiệp, ColorMedia cũng đưa 10 xu hướng khiến Phim doanh nghiệp trở thành một sản phẩm truyền thông lên ngôi năm 2016.

1. Phim doanh nghiệp, “Good Content” cho Marketting Online

Internet đã chứng tỏ tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Mạng xã hội bùng nổ cùng với những con số thống kê khủng về người sử dụng. Smart phone đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi con người. Hãy cho khách hàng biết đến bạn hàng ngày với “good content” từ phim Doanh nghiệp. Một phim doanh nghiệp có nội dung, cách thể hiện ấn tượng sẽ không tốn của doanh nghiệp 1 đồng quảng cáo.

2. Chỉ cần có Smart phone trên tay, toàn cảnh về doanh nghiệp của bạn sẽ được chia sẻ.

Sẽ giảm dần trong năm 2016 về các ấn phẩm tờ rơi,  cataloug, profile in giấy thay vào đó sẽ được các doanh nghiệp truyền tải bằng các mô phỏng 3D trên điện thoại, cộng nghệ thực tế ảo VR và phim doanh nghiệp. Người tiêu dùng thông minh, hiện đại – thì tại sao các doanh nghiệp lại không hiện đại. Các ứng dụng trên Smart phone đang mở ra cho các doanh nghiệp nhiều cách tiếp cận với khách hàng một cách mới mẻ, hiện đại và đặc biệt là gợi sự tò mò nhất định.

3. Sẽ không kể nhiều về lịch sử, về khen thưởng trong các bộ phim doanh nghiệp

Nội dung luôn là điều thu hút & cô đọng nhất trong mỗi bộ phim. Phim doanh nghiệp không chỉ là những điều doanh nghiệp nói ra về mình mà còn là những thứ mà khách hàng muốn tìm thấy ở doanh nghiệp. Những điều về quá khứ quá nhiều sẽ khiến người xem nhàm chán. Họ muốn thấy những gì không chỉ ở lịch sử mà còn tương lai, còn ở công nghệ và con người của doanh nghiệp. Cách dẫn dắt vào phim cũng cần được thay đổi, tiếp cận mới sẽ thu hút người xem. Thời lượng quá dài làm cho phim lê thê, người xem buồn ngủ.

4. Yếu tố “cảm xúc” sẽ khiến người xem muốn tiếp tục xem phim doanh nghiệp.

Nếu chỉ kể về doanh nghiệp với máy móc, văn phòng, con người mà doanh nghiệp nào cũng nói, bộ phim của bạn dễ làm người xem cảm thấy nhàm chán. Hãy cho họ được tận hưởng những khoảnh khắc “cảm xúc”, những yếu tố bất ngờ, những góc máy ấn tượng, những cung bậc âm nhạc khác nhau. Khi chạm được đến cảm xúc của người xem, phim doanh nghiệp của bạn sẽ ấn tượng mãi trong tâm trí khách hàng.

5. Công nghệ mới – dẫn lối mới cho phim doanh nghiệp

Đã quá xa rồi thời của công nghệ làm phim chỉ với 1 chàng quay phim, 1 chân máy và 1 micro. Giờ đây khi công nghệ của các hãng sản xuất đã giúp cho phim doanh nghiệp có nhiều cách tiếp cận ấn tượng, kể đến như: Hệ thống flycam mang đến những góc máy trên cao ấn tượng. Hệ thống máy quay 4K như Sony, BlackMagic đã làm cho chất lượng phim sắc nét và trung thực. Hệ thống Dolly & Crane với những cú máy động ấn tượng chuyên nghiệp. Công nghệ thực tế ảo VR (Kết hợp giữa 360 độ và 3D) đã làm cho góc nhìn của người xem như thực tế.

6. VideoViral là mong muốn hướng tới của nhiều phim doanh nghiệp.

Khi mọi thứ trở nên bão hòa, doanh nghiệp nào cũng có phim doanh nghiệp thì yếu tố khác biệt, yếu tố cảm xúc. VideoViral sẽ là cách tiếp cận hướng đến của nhiều phim doanh nghiệp. Kể đến về cách làm này trong thời gian vừa qua là Neptune, Nhật Cường Mobile, Oppo, Cocacola…Tuy nhiên là một cách tiếp cận mới nên sẽ không tránh khỏi việc không hiệu quả trong cách gắn thương hiệu của doanh nghiệp.

7. Phim doanh nghiệp giúp “chốt sales” trên bàn thương thảo nhanh hơn

Thay vì những việc trình bày bằng miệng, catalogue khó hiểu, nhiều doanh nghiệp đã dành 5 phút đầu của buổi thương thảo, thuyết trình bằng phim doanh nghiệp để nói về mình. Không khí của buổi thương thảo trở nên dễ thở hơn bởi những cảm xúc mang lại từ bộ phim đã khiến nhiều dự án, hợp đồng đã được chốt sales một cách nhanh chóng và bất ngờ.

8. Chỉ 1 click doanh nghiệp của bạn đã vươn mình cùng thế giới

Hội nhập với thế giới, mong muốn toàn cầu hóa đòi hỏi doanh nghiệp phải chuẩn bị, hành trang cho mình những thứ có thể giới thiệu về mình một cách nhanh nhất, tốt nhất và hiệu quả nhất. Thay vì đối tác, bạn hàng phải sang tận doanh nghiệp của bạn thì chỉ cần 1 click, thương hiệu và hình ảnh của doanh nghiệp đã được chia sẻ.

Bài nhận định bởi – CEO Hoàng Dũng, ColorMedia.,JSC

ColorMedia.,JSC là một Production House chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo & phim doanh nghiệp tại Hà Nội. 

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...