CẢM THÔNG CÙNG MARKETER DOANH NGHIỆP SME

– Chưa một lần nào gặp em thảnh thơi, thấy em chạy ngược chạy xuôi trong phòng, vừa làm vừa vội nhai miếng bánh mỳ qua trưa cho sự kiện cuối tuần.

– Anh ơi, chỗ nào in bạt rẻ mà đẹp anh nhỉ? Sếp giao em lắp thêm một biển treo phía trên biển cũ.

– Anh ơi, học Photoshop có khó không? Em đang phải chỉnh sửa ảnh để đưa lên web. Giờ lại còn 3 bài viết trên Facebook nữa.

– Em phải phát 500 tờ rơi trong chiều nay cơ anh ạ. Chắc hẹn anh sang đầu tuần nhé.

– Sếp muốn Em giúp công ty xây dựng nội dung cho cuốn Profile Doanh nghiệp. Vậy mà em chưa biết bắt đầu từ đâu.

– 25 khách hàng từ Sing sang, em cũng phải lo quà tặng cho khách hàng.

– Rồi cả đến một trời kiến thức như này: “Em xây dựng chiến lược Marketing Quý III nhé, xong làm luôn thương hiệu cho sản phẩm mới.

– Fanpage là trào lưu mới, em làm nội dung và quảng bá fanpage nhé.

…nhiều việc nhỏ như này lắm có thể với một Maketer nằm trong một doanh nghiệp SME. Sau đây là 5 cách giúp Maketer giải quyết các vấn đề này nhẹ như bâng:

01. Cùng BLĐ công ty xây dựng các kế hoạch chi tiết, cụ thể, tỉ mỉ và phân công nhân sự cùng kế hoạch đó.

02. Có sổ nam tào list các Supplier uy tín, nhiệt tình và hiệu quả vô và mời họ tham gia mỗi khi có chiến dịch hoặc sự kiện nào đó.

03. Không tham việc, việc gì mình làm tốt thì làm. Việc không giỏi đề xuất outsourcing, mình chỉ care timeline và chất lượng

04. Có thể coi việc mới là một sự trải nghiệm, học hỏi để tốt hơn. Biết đâu trong những việc mới bạn lại tìm ra những điều thú vị mới cho mình.

05. Cùng ban lãnh đạo tham gia các khóa học, đào tạo của các chuyên gia về Thương hiệu, Marketing…để cùng họ chia sẻ công việc và có những cái nhìn sâu sắc hơn. Bạn bè từ các khóa học trên, cộng đồng trên cũng giúp bạn không ít điều quan trọng.

Hoàng Dũng, CEO & Film Director of ColorMedia

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...