Công việc của từng nhân sự trong ekip làm phim – Kỳ 1

?Ồi! nghe hoài, nghe mãi về đoàn làm phim, ekip làm phim mà sao thấy mỗi đoàn làm phim lại khác nhau thế nhi? Có đoàn cả vài chục người, có đoàn có 2 người 🙂 Có phải ông quay phim là quan trọng nhất trong đoàn phim?

VẬY, đoàn làm phim bao gồm những ai? làm gì? vai trò?

Nhiều bạn hỏi tôi rứa lắm. Hôm nay tôi viết post này để mọi người cùng hiểu về nghề nghiệp làm phim của chúng tôi và hiểu hơn về những người đứng sau các sản phẩm hình ảnh nhé (y)

? Với 1 sản phẩm hình ảnh như TVC, Phim doanh nghiệp hay chương trình truyền hình, MV ca nhạc, phóng sự tài liệu đều có sự kết hợp của nhiều nhân sự trong một ekip để làm ví như: Biên kịch (Biên tập), Sáng tạo, Đạo diễn, Quay phim, Giám đốc hình ảnh, FllowFocus, Trợ lý đạo diễn,Tổ chức sản xuất, Họa sỹ, Kỹ thuật VTR, Kỹ thuật ánh sáng, Hóa trang-Makeup, Trang phục – Stylish, Diễn viên….tuy nhiên với mỗi một mức độ khác nhau sẽ có những vị trí chuyên môn khác nhau.

? Với 1 phóng sự truyền hình đơn giản thì có thể chỉ cần một biên tập (phóng viên) và một quay phim là chúng ta đã có 1 sản phẩm hình ảnh để phục vụ khán giả truyền hình.

?Khác biệt với phóng sự truyền hình, với các sản phẩm cao cấp hơn như MV Ca nhạc, TVC Quảng cáo hay Corporate Video (Phim doanh nghiệp) thì việc ekip làm phim rất cần sự chuyên nghiệp, rõ ràng trong chuyên môn nghiệp vụ. Đòi hỏi hơn cả là sự chuẩn bị nhịp nhàng, tính chuyên môn cao và tinh thần teamwork tốt. Mọi vị trí trong ekip làm phim đều được coi trọng như nhau, bất kỳ sơ xuất ở vị trí nào đều ảnh hưởng đến toàn ekip làm phim.

‪#‎Ekiplamphim‬, ‪#‎Congvieclamphim‬, ‪#‎FilmDirector‬, ‪#‎DOP‬ ‪#‎ColorMedia‬

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...