“Khác biệt” & Câu chuyện trở lại của phim Việt.

Nhiều năm trở lại đây khán giả Việt Nam khá quen với việc chuyển kênh mỗi khi tới giờ Phim Việt. Thay vào đó khán giả lại thích thú với các phim tình cảm Hàn Quốc, Hồng Kong, Ấn Độ, Nhật Bản, phim hành động Mỹ…
Mỗi năm Thị trường sản xuất Phim truyện Việt Nam ra lò đến hơn trăm bộ phim ở nhiều thể loại khác nhau và được phát sóng ở trên nhiều kênh sóng. Bao nhiêu bộ phim để lại tình cảm trong lòng khán giả? Sôi động nhất là thị trường Sài Gòn với mệnh danh là “Sản xuất phim công nghiệp”. Sản xuất nhiều nhưng Phim Việt vẫn không có chỗ đứng trong lòng khán giả.

Tuy vậy, những ngày qua nhiều bộ phim truyền hình trên các giờ vàng của Phim truyện Việt đã tiêu tốn không biết bao giấy mực và thảo luận từ cộng đồng mạng xã hội. Các bộ phim như “Người phán xử”, “Sống chung với mẹ chồng” )của Trung tâm sản xuất Phim truyền hình – Đài TH Việt Nam) như những liều thuốc nghiện với khán giả qua từng tuần phát sóng.

Thay đổi bắt đầu từ “Khác biệt”

Có duyên được ngồi với Anh, một đồng nghiệp, một Đạo diễn tâm huyết với nghề. Anh không ngại khi chia sẻ với tôi những điều mà tập thể Trung tâm Sản xuất phim Truyền hình (VFC) và những con người ở đây đang theo đuổi.

“Khác biệt” điều mà đâu đó chỉ nghe thấy ở Thương hiệu, Truyền thông & Marketing nhưng hôm đó chúng tôi được nghe từ những nghệ sỹ, những nhà làm phim. Sâu sắc hơn anh nói về thuyết “Đứng trên vai người khổng lồ” của VFC khá thành công tới thời điểm hiện tại.

Bắt tay hợp tác với các Đối tác Uy tín và thành công trên thế giới như các Hãng phim của Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc…chuyển giao công nghệ sản xuất phim, mua bản quyền kịch bản, đào tạo nhân sự qua trải nghiệm thực tế…Hẳn khán giả còn nhớ với “Tuổi thanh xuân” qua 2 phần với sự thu hút trong kịch bản, diễn viên, hình ảnh…hoặc một dự án phim Việt-Nhật “Dưới bầu trời xa cách” đã rất thành công…và gần đây là “Người phán xử” được mua bản quyền kịch bản Isaren và xây dựng theo văn hóa người Việt đã làm gây nghiện khán giả truyền hình.

“Khác biệt” của VFC không phải là đào bới các thứ của nội tại của mình mà là sự “phù hợp” ở vị trí vai trò của mình trong làng phim. VFC đã không ngần ngại đầu tư đón đầu công nghệ, giải pháp & khác biệt hóa trong từng quy trình làm phim của mình. Và chính điều đó được thể hiện qua việc “Ứng dụng quy trình sản xuất Phim điện ảnh vào Phim truyền hình” của VFC.

Xứng đáng là anh cả, là người đi đầu và dám “Khác biệt” để đưa khán giả trở lại với Phim Việt. Hy vọng rồi đây, sẽ nhiều hơn nữa các nhà làm phim, đơn vị làm phim sẽ đưa tới cho khán giả Việt nhiều hơn nữa các món ăn đậm chất Việt như thế.

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...