Content Marketing – Người dùng Like & Comment vì điều gì?

Luôn có 1 nguyên tắc khi xây dựng ContentMarketing:
Điều 1: Người dùng chỉ Like&Comment khi họ thực sự thích
Điều 2: Nếu sai xem lại điều 1

ĐỪNG BAO GIỜ EM TƯỞNG

– Nội bộ ơi, like và seeding giùm em post này với. Em thấy ít tương tác quá.
– KPI của tháng này là 60 bài post nhé, như vậy ứng với 2 bài một ngày đấy (y)
– Bài này em có cả ảnh & viết gần 600 từ/post mà chẳng có ma nào đọc.
– Ảnh em design theo phong cách Vintage kiểu “Cô ba Sài Gòn” mà không 1 like.

Trăm ngàn lý do “EM TƯỞNG” đã không giúp cho #ContentMarketing của chúng ta không hiệu quả tương tác của người dùng.

VẬY, LÀM SAO ĐỂ BÀI POST CÓ LIKE & COMMENT, oách hơn là SHARE?

01. Content có GIÁ TRỊ cho người dùng.
Định hướng được khán giả đọc mục tiêu của bạn rồi thì bạn hoàn toàn hiểu họ cần gì hay muốn gì ở bạn. Tạo ra những Content có GIÁ TRỊ là điều đầu tiên bạn phải nghĩ tới. Ví dụ: Họ đang FLLOW bạn vì bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực làm phim, làm phim quảng cáo. Vậy thì hãy chia sẻ cho họ những kinh nghiệm về làm phim mà bạn có, hướng dẫn họ làm ra những bộ phim đơn giản từ những thiết bị mà họ có…Hoặc như bạn bán cho họ bộ suite đẹp mắt thì hãy giúp họ cách mix đồ, chọn giày, thậm chí là cách uống rượu vang khi mặc bộ suite này :).

02. Content mang lại CẢM XÚC người dùng.
Tôi thường hay share hoặc like bài viết khi nó mang lại cho tôi cảm xúc. Thời gian gần đây tôi có share một clip 2 em bé, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng các bạn ý chơi trống, đàn organ rất giỏi và đã kiếm được tiền cho gia đình. Hãy thử tạo ra những content là bài viết, ảnh, video mang lại cảm xúc như thế cho người dùng. Nó có thể là vui, cười phớ lớ, cảm động nhé.

03. Content LẠ LẪM, TÒ MÒ & THÚ VỊ
Ô hay nhỉ, làm sao mà lại như thế nhỉ? Đó là một trong hàng trăm comment dưới một content thú vị mà tôi đã hỏi ở một post. Tôi share và hỏi bạn bè tôi, tôi tag tên họ vào bài post.

04. THỜI ĐIỂM nào post là hợp lý?
Bạn biết đấy, người dùng không phải lúc nào cũng Online 24/24 để đọc bài post của bạn. Vậy thì khi đã có content hay, ý nghĩa thì việc chọn thời điểm để Public bài còn quan trọng hơn nữa. Hãy xem thời gian nào mà khán giả đọc mục tiêu của mình có thể có thời gian rảnh đọc bài của bạn? Thời điểm đó sẽ giúp cho họ tiếp cận được bài viết của bạn tốt hơn.

05. Đừng quên HẸN HÒ với họ ở lần sau.
Tôi còn nhiều điều khá thú vị cho các bạn, đừng quên Fllow Facebook cá nhân của tôi để có thể có nhiều bài viết hơn lần sau nhé. Facebook của tôi là f/hoangstudio 🙂
Đấy tôi thực hành luôn ở đây cho các bạn kiểm chứng nhé.

Bài viết của Hoàng Dũng, Đạo diễn PHIM DOANH NGHIỆP thích viết 🙂

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...