“Sứ mệnh & Tầm nhìn” của Doanh nghiệp StartUp

Buổi sáng hôm nay, tôi rất hào hứng khi có dịp ngồi chia sẻ với nhóm sinh viên của Học viện Báo chí Tuyên truyền khi muốn tìm hiểu về Doanh nghiệp & Sản phẩm của ColorMedia. Nhìn toàn gương mặt trẻ, hào hứng, đam mê, tôi lại nhớ về mình của những ngày sinh viên ngịch ngợm & mơ mộng của mình.

Trong hàng loạt các câu hỏi của các em về Doanh nghiệp, về sản phẩm TVC, Phim doanh nghiệp của ColorMedia thì tôi thấy khá thú vị về 1 câu hỏi của các bạn:

“Ở giai đoạn khởi nghiệp thì Tầm nhìn & Sứ mệnh của ColorMedia là gì?”

Có lẽ tất cả những ai khi đọc một cuốn Profile, xem “About me” trên các website của một doanh nghiệp nào đó thì đều thấy rõ & nổi bật 2 dòng chữ đó là “TẦM NHÌN” & “SỨ MỆNH”. Câu hỏi của các bạn không sai, nhưng có thể đối với ColorMedia điều đó chưa hiện hữu ở giai đoạn khởi nghiệp.

Tôi không ngần ngại nói về điều này!

“ColorMedia ở giai đoạn đầu không biết đến Tầm nhìn & Sứ mệnh là gì. Chúng tôi chỉ xác định rõ làm sao có thể “SỐNG” trong 6 tháng đầu, làm sao thỏa đam mê, làm sao đủ tiền để TRẢ LƯƠNG anh em, làm sao để có thể có một sản phẩm tốt & phù hợp với thị trường, làm sao để tìm thấy một hướng đi đúng trên hành trình trải nghiệm của mình.”

Chúng tôi ra trận như thế! Ra trận với hoài bão làm vũ khí, với mong muốn học hỏi – trải nghiệm làm áo giáp, và đam mê là lòng dũng cảm.Trên chặng đường dài đó, đâu đó chúng tôi đã nhìn thấy “SỨ MỆNH” của mình, và khi đủ cơ hội thì “Tầm nhìn” mới hiện ra.

Vậy nên, khi KHỞI NGHIỆP (STARTUP) trở thành trào lưu, văn hóa thì thiết nghĩ chúng ta chưa cần vội quan tâm đến Tầm nhìn & sứ mệnh quá. Thay vào đó nên dành nhiều thời gian cho việc phát triển tốt sản phẩm, am hiểu thị trường, làm tốt về quản trị, nhân sự hơn.

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...