HÃY LUÔN LÀ NHỮNG ĐỨA TRẺ HỒN NHIÊN MÀ BẠN ĐÃ CÓ

Trong mọi lời chúc tại các dịp lễ tết, sinh nhật, chúng ta luôn dành cho nhau những câu kiểu như “Chúc Mày luôn vui vẻ, hạnh phúc.”

– Hạnh phúc là cái quái gì nhỉ? Nó có nặng không? Nó có mua được cái gì không? mà sao ai cũng chúc thế.

– Anh luôn cảm thấy hạnh phúc khi ở bên em? Thằng nào khi yêu cũng nói điều này.

Đấy! Nghe trìu tượng vãi!

Vậy mà… dạo gần đây có 1 anh rai ở tận bển về chia sẻ về hạnh phúc, mình thấy ngấm vãi và quyết review lại để chia sẻ cùng mọi người.

Hạnh phúc không thể định lượng, hạnh phúc không phải là nhiều tiền, hạnh phúc không phải là bạn có oto, hạnh phúc là một trạng thái của cảm xúc. Và nó biểu hiện ra bởi 2 chỉ số đối lập của trạng thái “Yêu đời” và “Đau khổ”.

Quản trị “hạnh phúc” là bạn tìm cách giúp cho trạng thái “yêu đời” luôn chiến thắng trạng thái “đau khổ”.

Thử nghĩ xem nếu bạn ở trạng thái đau khổ, buồn bực bạn có muốn làm gì nữa không? Không làm gì thì liệu bạn có thể hạnh phúc không?

Bạn đã có những khoảnh khắc hạnh phúc nhất khi còn là một đứa trẻ!

Vậy nhưng để luôn “yêu đời” quả không dễ, đừng để những tham sân si của bạn trỗi dậy, đừng để những đố kị ganh ghét sẵn có trong bạn. Cởi lòng mình, sẵn sàng cho đi khi bạn có, đừng đặt niềm tin quá lớn vào một thứ j đó để nó luôn nhẹ nhàng trong bạn.

Có một câu nói khá thú vị :”Hạnh phúc không phải là một đích đến mà nó là hành trình chúng ta đang đi.”. Vậy nên hạnh phúc có hay không, không phải chờ ai đó mang lại cho mình. Hạnh phúc do bạn tạo nên.

Chúc HẠNH PHÚC🙂

P/s: Cảm ơn anh Phan Viet Phong rất nhiều về buổi chia sẻ ngày hôm đó.

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...