“Cha cõng con” xuất chiếu đặc biệt chiều Chủ nhật

Tràn ngập mạng xã hội mấy ngày nay là câu chuyện tình cha vô bờ của diễn viên Quốc Tuấn và Bôm, hôm nay một câu chuyện cũng nhân văn và sâu sắc của Anh Lương Đình Dũng về tình cha con qua “Cha cõng con”. Ai quan tâm tới Anh Lương Đình Dũng thì đều biết anh là một người gạo cội trong ngành sản xuất phim quảng cáo và truyền thông tại Hà Nội. Tuy vậy, trong phần chia sẻ cuối công chiếu anh nói “Cha cõng con” không phải là một sản phẩm phim điện ảnh thương mại, nó là một điều gì đó như là việc phải làm.

Quả đúng như vậy, xem phim của anh, khán giả của Rạp chiếu phim không cười hả hê, không khóc rưng rức nhưng “Cha cõng con” như muốn khơi gợi trong khán giả về những điều tốt đẹp, về những điều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Rất nhiều mảnh ghép ý nghĩa trong xã hội được “Cha cõng con” xâu chuỗi lại. Những hình ảnh của mùa lũ vùng cao, về những cơn mưa rầm rề , những mất mát, những khuôn hình tĩnh lặng rồi cả câu chuyện cha con của Cá đã làm trĩu nặng trong lòng khán giả. Thế nhưng những tiếng cười của tụi trẻ, những câu chuyện của chú Mù, sự vươn lên mạnh mẽ, vượt qua gian khổ của cha con Cá đã truyền cho khán giả một cảm hứng tuyệt vời. Còn một điều tuyệt vời hơn cả là 1/2 rạp hôm nay là khán giả nhí chăm chú xem và có những câu hỏi giao lưu cực thú vị.

Cũng là người làm nghề thì “Cha cõng con” cho mình những cảm hứng mới lạ, cho mình được F5 với nghề. Kể về chuyện làm phim của anh mới thấy tình yêu của A Dũng và Ekip thật tuyệt vời: “Cha con con” được anh đã nuôi dưỡng hơn 10 năm. Tuyển chọn trong hơn 400 bé nhí thì 5 bé trong phim được tuyển chọn từ làng trẻ SOS Yên Bái, bạn Cá diễn quá tuyệt vời. Phim không nhiều động tác máy và gần như chỉ là những cú máy tĩnh, được cut dài với diễn xuất chậm đã khiến cho ý đồ của phim được diễn tả trọn vẹn.

Cảm ơn em Trangthu Tran, anh Ly Dung, anh Thành Kim Tuấn về một buổi chiều thú vị cả chuyện đời, chuyện nghề 

P/s: Trong hình có 3 anh tên Dũng: A Lương Đình Dũng – Đạo diễn, Anh Lý Thái Dũng DOP và anh Hoàng Dũng khán giả. Em xinh xinh tên Trang

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...