Thân gửi những người phụ nữ của tôi!

Những người phụ nữ của tôi. Xin chúc Mẹ sức khỏe, hạnh phúc. Chúc vợ luôn hạnh phúc và mãi là vợ nhé.Xin cảm ơn Mẹ cả đời vì chồng, vì con, vì cháu. Bởi chưa bao giờ nói ra được “Con yêu mẹ nhiều lắm”, trong lòng muốn “Ôm mẹ’ thật chặt nhưng chắc tại con lớn quá nên chưa làm được. Hôm nay con viết lên đây để tỏ lòng mẹ ạ.

Cũng chẳng nịnh mẹ bao giờ nhưng mẹ ơi mẹ đẹp lắm, mỗi tội bụng hơi phệ 1 chút 🙂. Chụp hình thì không đẹp như ngoài đời nữa.

Phải thừa nhận, con bị ảnh hưởng rất nhiều bởi mẹ. Từ tính cách, nhân cách đến sự toan tính trong làm ăn. Thấy trong mẹ có cả sự quyết đoán, táo bạo rồi có cả nhẫn nhịn, yêu thương. Còn nhớ mẹ dạy từ việc “Ăn trông nồi, ngồi trông hướng” đến việc “vâng, dạ, gửi thưa”. Nhớ những ngày bố vắng nhà, mẹ đi học làm may buổi tối, phải vác theo 2 đứa nheo nhóc rồi trên quãng đường về mẹ phải cõng thằng anh đoạn cột điện 1, thằng em đoạn 2…Mẹ khỏe thật mà ai bảo mẹ đẻ dày 🙂

Đến giờ mẹ nuôi đến 4 đứa con rồi đấy, 2 thằng con, 2 đứa cháu. Vất vả mẹ nhỉ? Nhưng có phải mẹ thích sự vất vả này không? Mà còn chưa kể 1 loạt các thằng cháu đôi lúc làm bác cũng đau đầu, cũng thức đêm chờ cửa.

Nghiệp làm “bác thợ may” của mẹ chắc sẽ đi theo mẹ còn dài mẹ nhỉ? Nhớ bộ ghi-lê mẹ may cho 2 AE ngày đó. Nhìn oách thật, nhìn như Doanh nhân nhí ý. Đẹp mẹ ạ. Hai anh em ăn học, trưởng thành như thế này cũng phải cảm ơn mẹ ngồi khom lưng, mờ mắt vì nghề. Kể mà còn trẻ để mẹ vẫn được đam mê với nghề.

Nói thế chứ cũng chẳng quên được những lúc mẹ buồn, những nếp nhăn lạ kia, những sợi tóc đáng lẽ chưa bạc của mẹ. Con biết vì mẹ lo cho tụi con, mẹ buồn vì sự cứng đầu, vì sự chưa chín chắn của tụi con. Bố sướng hơn mẹ, sướng hơn vì bố sẽ không suy nghĩ đến buốt óc như mẹ, sẽ không suy tư, sẽ không thức nguyên đêm để nghĩ ngợi về con như mẹ. Đấy mẹ thấy tác hại của việc lo nghĩ chưa? Đáng nhẽ giờ mới chỉ khoảng 40 tuổi thôi mà nhìn đã như bà lão gần 60 rồi.

Làm bố mẹ vất vả mẹ nhỉ? Không biết đến bao giờ mới hết phải lo nghĩ cho con, cho cháu. Đến bao giờ mới được thảnh thơi. Nhận lỗi về mình, chúng con đôi lúc vô tâm làm bố mẹ buồn, đôi lúc bồng bột làm mẹ nhói tim đau. Thời gian bên mẹ, tâm sự cùng mẹ cũng không nhiều vì con bận hay con quên. Nhưng con tin rằng cả anh và em luôn học điều tốt, luôn sống bằng lý trí, con tim và hơn tất cả là chúng con yêu mẹ. Nếu có gì quá những chờ mong, xin mẹ nhẹ nhàng nghĩ đó là số phận, là duyên số, là may rủi.

Thế mẹ nhé. Tối nay con mua 2 con gà về làm nồi lẩu, cả nhà chúc mừng mùng 8.3 ạ.
P.s Vợ ơi, đây là caption của Bo 29 năm sau nhé nên vk đừng ghen tị nhé.

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...