Lỗi “Sound Effect” từ quán gà Mạch Hoạch

– Em làm cho anh 4 xuất Đùi rán, cánh luộc anh nhé.
– Làm có nhanh không em?
– Dạ, 15 phút thôi anh nhé.
Một quán gà Mạch Hoạch trong chuyến công tác của chúng tôi. Đang rôm rả câu chuyện, tiếng chú gà đã lên chuồng đi ngủ bỗng kêu to bất thường, rồi tiếng gà đó được chỉnh volume nhỏ xuống.

Chúng tôi quay ra nhìn nhau: “Ôi, giờ mới giết gà thì bao giờ mới được ăn?” Tiếng sôi trong bụng sắp kêu rồi.

Tiếng kìm giây của chiếc đồng hồ cũ kỹ đang cố kéo từng tiếng tích tắc nghe đến mệt mỏi. Trong lúc đó tôi vẫn đang cố gắng lắng nghe những âm thanh từ dưới bếp về chú gà xấu số kia xem đến công đoạn nào rồi? Nếu là giết thì chú gà cũng sẽ kêu không nhỏ hoặc chí ít cũng phải có tiếng chặt gà trên thớt, tiếng băm lá chanh chẳng hạn.

Tôi hồi hộp, vì sau tiếng chú gà xấu số kia vang lên thì bao lâu tôi có đồ để ăn tối?

….

Rồi thì ở phút thứ 7, trên bàn của tôi cũng có 4 xuất cho 4 người, bao gồm 4 đùi gà rán và 4 cánh gà luộc, khá đẹp mắt.

Tôi càng HOANG MANG

Tôi vừa ăn, vừa lôi kiến thức về sound effect (Âm thanh hiệu ứng) ra coi lại thì thấy có j đó không ổn lắm.

Tôi tóm tắt lại:
2 con gà bị bắt và giết lấy 2 đùi và 2 cánh mà chỉ có 1 tiếng con gà bị bắt, thiếu tiếng gà la khi bị giết, thiếu tiếng chặt cánh, chặt đùi, thiếu tiếng băm hành, thiếu tiếng rán xèo xèo của mỡ…

Suy ra: Tiếng gà ban đầu tôi nghe là tiếng giả để cho thực khách tưởng ăn gà tươi, nhưng thực ra tôi nghe thấy tiếng đóng tủ lạnh rất to.

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...