“The Call” – khi điểm rơi câu chuyện chỉ nằm ở 1s không tập trung của nhân vật.

– Trời nóng dẫn đến nóng tính và dễ có các cuộc cãi vã, ẩu đả và bạo lực
– Trời mưa, Giáng sinh, Valentine ngoài trời u ám, trong lòng cô đơn dễ dẫn đến các cuộc tự sát..

Một đoạn hội thoại ngắn trong phim The Call giữa Jordan (Cô trực điện thoại viên tổng đài 911) và nhóm thực tập sinh trong buổi đào tạo của mình.

“The Call” một bộ phim khá thú vị thể loại tâm lý kể về câu chuyện xoay quanh Jordan, nhân viên của Tổ Ong 911. Hàng trăm những cuộc gọi tới tổng đài khẩn cấp 911 mỗi ngày, hàng trăm câu chuyện khác nhau: Đùa cợt, tai nạn, con chim bay vô phòng, rồi kể cả cướp, giết…

Mỗi điện thoại viên họ vừa như 1 người bạn nói chuyện, đôi khi lại là những chuyên gia tâm lý, những cảnh sát trên bàn làm việc. Và có 1 câu nói của 1 nhân vật trong phim khi được đám thực tập hỏi, khó khăn nhất khi làm ở công việc trực tổng đài :”Tôi không biết diễn biến sau cuộc gọi là gì vì thường chuyển thông tin cho cảnh sát khu vực và tiếp tục nghe những cuộc gọi khác.”

Jordan – cô trực tổng đài 911 ngày hôm đó không vì 1 sơ ý của mình thì đã không làm chết 1 cô gái trẻ. Đáng nhẽ ra số phận cô gái trẻ kia không bị 1 gã sở khanh cướp đi, đáng nhẽ cô gái đã thoát được cái chết ngay chính tại nhà mình, nếu không có tiếng chuông từ cuộc gọi trở lại của cô điện thoại viên – Jordan.

Trailer Full HD – The Call

Chính cái chết đó đã làm ám ảnh Jordan cả một thời gian dài. Cũng chính nó là bài học cho cô ở cuộc gọi thứ 2 cho một cô gái tương tự và kẻ gây án không ai khác là gã sở khanh ở cuộc gọi trước.

The Call cũng chính là 1 bộ phim hay dành cho ai muốn tìm hiểu về nghề điện thoại viên, tổng đài và những lý thú về một không gian làm việc trong phim. Những quy trình, những màn hình hiển thị và cả những liên kết từ đổng đài này. Không biết tổng đài 911 ở Việt Nam như thế nào?

Cuối cùng The Call là một bộ phim tâm lý được chi tiết, được khai thác rất ổn từ âm thanh, hình ảnh đến dẫn dụ tâm lý người xem. Chỉ vui rằng Đạo diễn Anderson có vẻ như ông là một đạo diễn nhân từ khi đưa cái kết khá “happy ending” dành cho kẻ sát nhân sở khanh kia. Bộ phim làm tôi khá ám ảnh, khá thích thú.

Hoàng Dũng Blog

 

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...