NỘI DUNG PHIM HẤP DẪN HAY CÂU CHUYỆN TRUYỀN THÔNG HÚT?

Câu hỏi mà bài viết đặt ra trong bối cảnh “Cô ba Sài Gòn” và án sự cho việc livetream trong rạp làm thất thu tiền tỷ. Hay như câu chuyện diễn viên nữ trong Seri phim truyền hình “Thương nhớ ở ai” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh đang phát trên sóng VTV không mặc áo cóoc-xê, làm khán giả online xì xèo mối ngày qua. Khoan hãy bàn về mấy việc kể trên là đúng sai ra làm sao. Hãy quan sát một số – số liệu “tào lao” sau của Dũng nhé:
01. Nhiều bàn luận của ai đó trên Mạng xã hội về “Cô ba Sài Gòn” thì vé tại Rạp bán ra được 5 cặp vé cho bạn của bạn viết bài đó.
02. Cứ sau mỗi bàn luận về trang phục áo yếm của “Thương nhớ ở ai” thì có 5 ông search Youtube xem phim này.
Thề rằng sau bài post này của Dũng thì nhiều bố cũng sẽ Youtube Search “Thương nhớ ở ai” cho mà xem. Điều đó cho thấy nếu có nhiều câu chuyện để bàn luận thì mang lại rất nhiều lợi ích cho các nhà phát hành phim.
NỘI DUNG PHIM HẤP DẪN HAY CÂU CHUYỆN TRUYỀN THÔNG HÚT?
Quả thực có nhiều thuận lợi cho các nhà làm phim độc lập hay nhà phát hành phim ngày nay đó là chúng ta có một kênh truyền thông Mạng xã hội quá dễ dàng. Chính họ giúp cho những bộ phim hay và hấp dẫn được lan tỏa nhiều hơn, nhiều người biết đến hơn.
Tôi gặp Anh – Đạo diễn của những tập phim ăn khách “Người phán xử” – nhân tố quan trọng trong việc thành bại của một bộ phim. Câu chuyện không bàn nhiều về vấn đề nội dung, tình tiết hay góc máy của phim mà chúng tôi bàn luận về “Lựa chọn câu chuyện để truyền thông cho phim, cho từng tập phim” của anh và team truyền thông. Hẳn ai từng là fan của “Người phán xử” không quên những content truyền thông rất chất của phim này trên Facebook một thời. Nào là những câu nói bất hủ của Phan Quân, nào là những kiểu tóc chất của Phan Hải, nào là những tình tiết chính của tập nọ – tập kia. Ngày phim lên sóng, cũng chính là ngày những nội dung chất kia cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng.
Với phim điện ảnh thì việc truyền thông cần làm kỹ hơn bao giờ hết. Thậm chí ngân sách dành cho việc này còn ngang bằng ngân sách làm phim. Rồi thì cả một campaign truyền thông cũng chuẩn bị không kém một campaign của nhãn hàng nào đó. Đôi khi có những câu hỏi ngu ngơ kiểu: Vụ ra mắt Kong tại Sài Gòn, sự vụ cháy lớn đó có nằm trong chiến dịch truyền thông không? Hay như việc cậu bạn livestream “Cô ba Sài Gòn” kia có phải là một câu chuyện của truyền thông 😁
Thiết nghĩ nó giống như việc làm ra một cái bánh rất ngon mà không đem ra chợ bán, không kể cho người mua những điều hay ho về chất liệu, thời gian, người làm thì cái bánh sẽ lại ế ở đó.
Quan điểm của Hoàng Dũng, CEO & FilmDirector of ColorMedia
Đọc thêm nhiều bài tào lao hơn của Dũng ở www.hoangdungblog.com

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...