Chuyện ít ai biết về Cố Tổng bí thư Đỗ Mười .

Ngày hôm nay cả nước Quốc tang Tổng bí thư Đỗ Mười. Giữa hàng vạn câu chuyện về những mất mát to lớn của Việt Nam trong thời gian qua thì mình tình cờ tìm được một góc khác để thêm tin yêu hơn.

Sáng nay, xem những thước phim tài liệu về Tổng bí thư Đỗ Mười có những thứ mình đã nhanh tay note lại và share cho mọi người:

01. Thủ tướng Đỗ Mười là một học trò,ham học và xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

02. Hơn 60 năm qua ngoài những đau đáu làm những điều to lớn cho đất nước, những điều cho dân an vui thì ông Đỗ Mười còn dành rất nhiều thời gian đọc sách. Trong căn nhà của ông thì phần lớn là những không gian cho khung kệ giá sách. Những kiến thức ông học được trong sách vở, trong trí tuệ nhân loại đều được ông áp dụng rất khoa học và phù hợp với Việt Nam.

03. Ở cương vị Hội đồng bộ trưởng, ông đã tham mưu giúp Đảng và NN đưa ra biện pháp chống lạm phát thời kỳ 85-89, đưa con số lạm phát từ hơn 774% về 14%. Con số quá tuyệt vời và chỉ với cách dùng nội lực và cùng nhân dân.
Cũng chính ông đề xuất xóa bỏ chế độ bao cấp.

04. Ông Đỗ Mười nhậm chức Tổng bí thư Đảng cộng sản Việt Nam được 1 thời gian rất ngắn thì Chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô sụp đổ. Một trọng áp lực lớn hơn bao giờ hết dành cho Tân Tổng bí thư không chỉ ở trong nước mà còn là các nước phương Tây dành cho Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

05. Trong mọi quyết sách khi điều hành Đảng, Tổng bí thư luôn có một kim chỉ nam đó là lòng dân, tiếng nói của dân và luôn có những cải cách, những thử nghiệm ở một vùng nhỏ, thành công thì lan ra cả nước.

Có một phần lời bình trong phim cũng khá thú vị, dẫn lại một câu nói của Khổng tử:

Luôn có 3 con người biết lựa chọn cách thành công trong cuộc sống:
01 – Họ sinh ra được thừa hưởng đạo đức, trí tuệ và những văn hóa của sự thành công. Việc của họ là tiến bước thành công.
02 – Họ sinh ra trong khổ đau, trong lam lũ vất vả, trong những trải nghiệm để họ có thể đúc rút ra những bài học và tiến tới thành công.
03 – Họ sinh ra như một thực thể bình thường, nhưng nhờ có sự chịu khó quan sát, học hành, đọc sách. Họ áp dụng những tinh hoa, trí tuệ nhân loại từ việc đọc sách để áp dụng vào cuộc sống và thành công của mình.

Chia buồn cùng Việt Nam mất đi một vị Tổng bí thư, chúc ông an nghỉ yên lành, phù hộ độ trì cho một Việt Nam cất cánh.

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...