PHIM ĐIỆN ẢNH “LAKE CITY” – LÀ NGƯỜI MẸ TUYỆT VỜI

Ngẫu nhiên tới lạ thường, mình vừa mới xem một bộ phim điện ảnh miễn phí trên Fim+, rất cảm xúc, rất tuyệt vời và câu chuyện chính lại xoay quanh hình ảnh người mẹ, người phụ nữ. Và bà ấy mẹ ấy do Sissy Spacek vào vai cũng giống như bao bà mẹ, phụ nữ Việt Nam khác.

Xin gửi lời chúc hạnh phúc, sức khỏe, xinh đẹp, thành công tới những người phụ nữ của tôi!

Bộ phim không quá nhiều kỹ xảo, chẳng nhiều diễn viên xinh đẹp, chẳng có yếu tố câu view nào, thế mà nó hút tôi, làm tôi sung sướng đến nghẹn ngào (Chắc tại tôi mít ướt).

Ồ mà không tin được, bộ phim đã được ra mắt lần đầu vào năm 2008, một bộ phim nhận được nhiều giải thưởng từ các nhà chuyên môn và khán giả.

“Lake City” là bộ phim ko liên quan lắm từ tên của nó mà là câu chuyện kể về sự day dứt khôn nguôi của bà mẹ về một việc không may đã sảy ra trong quá khứ, để rồi giữa bà và cậu con trai lớn của mình có một khoảng cách khó nói chuyện. Điều đó đã khiến cho cậu con trai của bà (Troy Gattiry) trở nên sống bất cần hơn, buông thả hơn. Chính điều đó đã mang cậu ta cặp và có con với một cô gái trong một đường dây buôn ma túy, nghiện rượu và bị nhóm xã hội, trùm xã hội truy đuổi.

Khi không còn nơi nào để đi thì Grattiry trở về ngôi nhà cũ cùng cậu con trai với cô gái kia, nơi bà mẹ vẫn đang vất vả, sống một mình.

Mọi thứ bị đảo lộn. Cuộc sống yên bình của căn nhà xưa cũ với bao kỷ niệm xưa, giờ là nơi các băng nhóm xã hội tìm đến. Sự nhìn nhận lại của Grattiry và sự che chở, lo lắng và chăm sóc bằng tình cảm của người mẹ, họ đã tìm lại được tiếng nói và giải tỏa được nỗi day dứt giằng xé trong suy nghĩ của 2 mẹ con bao năm qua.

Nhẹ nhàng, cảm xúc, lắng đọng, gay cấn, hồi hộp, bất ngờ là những cảm xúc của tôi khi xem. Kể thì chẳng bao giờ hay bằng xem nên nếu ai có time thì cài Fim+ mà xem.

Dành cho những ai là Filmmaker: FilmDirector, DOP, Writer…xem thì mê luôn ánh sáng, bố cục, cảm xúc…

IPNVN

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...