Văn hóa Doanh nghiệp được kể qua Phim doanh nghiệp

Chúng tôi gặp Anh (Tổng giám đốc của một Doanh nghiệp Bất động sản) trong một buổi sáng những ngày cuối năm. Không phòng họp, máy chiếu, không kính thưa, chẳng khuôn phép. Anh vào vào việc rất nhanh và gọn gàng vấn đề: “Anh cần một bộ phim giới thiệu về Doanh nghiệp nhưng toát lên sự tự hào về một văn hóa trong Doanh nghiệp.”

Tôi không ngần ngại đặt ra những câu hỏi chuyên môn bên cạnh những câu hỏi bên lề để hiểu ngọn ngách của Doanh nghiệp. Tôi nhanh chóng nắm bắt được điều anh mong muốn truyền tải trong phim qua cách anh trò chuyện, cách anh dẫn chứng. Và hiển nhiên chúng tôi chốt được 1 concept khá nhanh sau đó.

Với mỗi doanh nghiệp thì văn hóa luôn là một thứ rất cần thiết, văn hóa là luồng gió mát khẽ thổi bên cạnh những nội quy, quy chế chặt chẽ. Nó cũng có thể như sợi dây mềm nhưng được buộc chặt trong Doanh nghiệp. Và nếu định giá thì đúng là vô giá mà có giá trị lớn.

Gần 8 năm tư vấn, xây dựng và đồng hành cùng các Doanh nghiệp trong sản phẩm #phimdoanhnghiep của mình. Chúng tôi thấu hiểu rằng, việc xây dựng Phim doanh nghiệp không hẳn chỉ phục vụ một mục đích duy nhất là bán hàng hay lan tỏa thương hiệu tới khách hàng, đối tác mà nó còn là một sợi dây gắn chặt những nhân sự trong công ty với Văn hóa doanh nghiệp. Chúng tôi chọn cách trò chuyện với nhân viên trong Doanh nghiệp, chọn cách lắng nghe, chọn cách tham gia vào chính hoạt động của Doanh nghiệp để hiểu họ hơn và có thể xây dựng kịch bản một cách tốt hơn.

Chúng ta trân trọng một tinh thần quân phép của Viettel, chúng ta thích sự quyết liệt và trách nhiệm của VinGroup, chúng ta yêu sự trẻ trung và dám làm của FPT. Và chúng ta hiểu rằng để làm được việc này, Văn hóa doanh nghiệp trong các Doanh nghiệp trên là một sự cực kỳ cần thiết.

Có rất nhiều cách để xây dựng một văn hóa Doanh nghiệp, nó có thể là từ tinh thần của người lãnh đạo, nó có thể là một phần của Triết lý Kinh doanh. Để cho sợi dây đó được xuyên suốt từ người lãnh đạo, từ ban lãnh đạo tới từng phòng ban, nhân viên thì việc đào tạo văn hóa doanh nghiệp là việc phải kế hoạch. Phim doanh nghiệp cũng chính là một hình thức để làm truyền thông nội bộ, làm cuốn cẩm nang cho đào tạo Văn hóa doanh nghiệp.

Bài viết bởi Hoàng Dũng, CEO ColorMedia

Hoàng Dũng | CEO & Film Director

Yêu thích nghệ thuật, phim ảnh, khởi nghiệp từ năm 25 tuổi - hiện nay Hoàng Dũng là một CEO - Film Director trẻ tuổi và có uy tín của ColorMedia.,JSC tại Hà Nội. Anh luôn dành thời gian cho việc học tập, nghiên cứu và trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị.

You may also like...